Bàn thờ công giáo, mẫu bàn thờ chúa trong phòng khách bằng gỗ đẹp
Bàn thờ công giáo

Bàn thờ công giáo, mẫu bàn thờ chúa trong phòng khách bằng gỗ đẹp

Với các gia đình theo đạo Thiên Chúa thay cho bàn thờ gia tiên là bàn thờ Thiên Chúa & cũng được đặt tại các vị trí trang trọng của căn nhà. Chính bởi thế mà việc lựa chọn các mẫu bàn thờ công giáo đẹp để trang trí là điều quan trọng Ko kém so với việc lựa chọn bàn thờ gia tiên. Bài chia sẻ ngay dưới đây của TUONG CONG GIAO .NET sẽ giúp quý khách tìm kiếm được các mẫu bàn thờ ưng ý nhất.

Những mẫu bàn thờ công giáo đẹp

  1. Đồ đạc trong nhà sẽ được lựa chọn với chất liệu phù hợp với phong cách của căn nhà. Nó vẫn được làm từ gỗ, nhựa, sắt,…Một trong các loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất, thông dụng nhất được dùng làm trang trí cho phòng khách là đồ gỗ. Bàn thờ công giáo cũng Ko nằm ngoài các vật dụng này. Ko chỉ mang đến vẻ đẹp thiêng liêng mà còn tôn lên vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng.
  2. Khi chọn đồ thờ, nhiều người lựa chọn gam màu trung tính – màu an toàn cho mọi phong cách, mọi Ko gian, đẹp hài hòa, sang trọng Ko kém.

Bàn thờ chúa treo tường

Bàn thờ công giáo được làm bằng gỗ gốc cây bệ liền mang hứng linh thiêng, sang trọng. Thậm chí ngay cả với các Ko gian rộng thì vẫn vẫn sử dụng bệ thờ liền khổ lớn để tô điểm thêm phần sang trọng cho căn phòng.

bàn thờ công giáo

BÀN THỜ CÔNG GIÁO BỆ RỜI

Bàn thờ công giáo, bàn thờ chúa bằng gỗ bệ rời

Tương tự như bàn thờ bệ liền, bàn thờ công giáo bệ rời cũng mang đến vẻ đẹp sang chảnh Ko kém. các bộ bàn thờ được làm từ gỗ khoác lên mình dáng vẽ linh thiêng, quý tộc.

bàn thờ công giáo

BÀN THỜ CÔNG GIÁO BỆ RỜI

Bàn thờ công giáo làm bằng gỗ mỹ nghệ nhiều màu sắc đậm nhạt khác nhau, phù hợp với màu nền của nhiều Ko gian. các mẫu bàn thờ này vẫn được đặt ở bất kỳ vị trí nào trong phòng khách, nơi mà quý khách xem như là nơi để thờ phụng đẹp nhất.

Đặc biệt với các căn nhà có thiết kế phông nền 3D thì bàn thờ công giáo bằng gỗ lại càng làm tô thêm vẻ đẹp nổi bật. Bên cạnh bàn thờ vẫn trang trí thêm bất kỳ bức tranh nào tùy ý đều thích hợp, Ko nhất thiết phải là tranh gỗ.

Những lưu ý khi sử dụng bàn thờ chúa trong phòng khách

– Phần lớn các gia đình theo đạo Thiên Chúa thì sẽ Ko có bàn thờ tổ tiên. Thế nhưng vẫn có phần ít gia đình có thêm bàn thờ gia tiên. Khi đặt bàn thờ gia tiên Ko được để bên trên bàn thờ Chúa. & tuyệt đối Ko được bày biện các thứ mê tín dị đoan như hồn bạch.
– Vào các ngày “kỵ nhật” được “cúng giỗ” thì vẫn vẫn được tiến hành theo phong tục địa phương. Thế nhưng các bạn chỉ cần lưu ý là Ko tiến hành các hình thức mê tín như đốt &ng mã,…
– Việc đốt nhanh hương, đèn nến trên bàn thờ gia tiên & vái lạy trước bàn thờ vẫn được phép để tỏ lòng tôn kính.
– Trong tang lễ được phép vái lạy trước thi hài người quá cố theo phong tục địa phương tương tự như việc Giáo Hội cho đốt nến, xông hương nghiêng mình trước thi hài người quá cố.
– Trong hôn lễ, cô dâu chú rể vẫn sẽ làm “Lễ Tổ, Lễ Gia Tiên” trước bàn thờ tổ tiên để tỏ lòng biết ơn, hiếu kính & trình diện tổ tiên.
– Người theo đạo Thiên Chúa vẫn được phép tham dự nghi lễ tôn kính vị thành hoàng làng theo phong tục địa phương.

bàn thờ công giáo

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BÀN THỜ CÔNG GIÁO

Những điều kiêng kỵ khi đặt mẫu bàn thờ chúa trong gia đình

– Không được đặt bàn thờ ngay sát nhà tắm
– Không được đặt ngay chỗ đi lại,ồn ào, cạnh cửa chính.
– Không được đặt bàn thờ theo hướng Ngũ Qủy: Đông Bắc, Tây Nam. Ko được đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại. Ko được đặt bàn thờ theo hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
– Không được đặt bàn thờ ở vị trí trên nóc tủ.
– Không dùng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
– Không được đặt bàn thờ gần cầu thanh, phòng chơi trẻ em.
– Bàn thờ phải được treo sát tường, vững chắc, kiêng kỵ để dựa &o cửa kính hoặc cửa sổ.
– Bàn thờ luôn được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo lòng thành kính của gia chủ.

 

bàn thờ công giáo

TRANG TRÍ BÀN THỜ CÔNG GIÁO

Trên đây là một &i mẫu bàn thờ thiên chúa giáo phù hợp với Ko gian phòng thờ của mọi gia đình. Nếu quý khách có nhu cầu tìm thêm các mẫu bàn thờ, vẫn liên hệ với TUONGCONGGIAO.NET

Hình ảnh & bài viết được sưu tầm trên internet

Post Comment

01
;