Những cuộc đàm phán giữa Vatican và Trung quốc: Bắc Kinh đang “đình hoãn tiến trình không rõ lý do”
Tin tức

Những cuộc đàm phán giữa Vatican và Trung quốc: Bắc Kinh đang “đình hoãn tiến trình không rõ lý do”

Một nguồn tin thân cận với Vatican nói với tờ Wall Street Journal: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có một thỏa thuận”

Những cuộc đàm phán giữa Vatican và Trung quốc
Những cuộc đàm phán giữa Vatican và Trung quốc Bắc Kinh đang “đình hoãn tiến trình không rõ lý do”

Bắc Kinh đang bê trễ trong các cuộc giao dịch có Tòa Thánh, 1 nguồn tin thân cận mang Vatican đã đề cập có tờ Wall Street Journal.

Bài báo đề cập rằng, theo các người biết rõ cuộc đối thoại này, 1 cuộc họp đã được lên kế hoạch tại Rome vào cuối tháng này, tại ấy các quan chức Vatican đồng ý xác nhận bảy giám mục bị rút phép thông công do chính phủ chỉ định – một động thái buộc 2 giám mục hầm trú phải từ nhiệm.

Nhưng cho tới nay Bắc Kinh chưa đồng ý về thời gian cuộc họp. 1 nguồn tin than cận với Vatican công giáo cho rằng Vatican, WSJ đề cập, “lên tiếng giận dữ rằng Trung quốc vẫn tiếp tục đặt ra những tránh đối với các giáo sỹ hầm trú – giam cầm 1 số người vài ngày trong Tuần Thánh hồi tháng Ba.”

Nguồn tin này nói sở hữu tờ báo rằng Vatican “không nồng hậu” về ký hợp đồng nhưng “sẵn sàng chấp thuận là khả năng rẻ nhất đình hoãn vô thời gian.

Về phía Bắc Kinh, nguồn tin cho biết, là “đình hoãn tiến trình không rõ lý do.” “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã với 1 ký hợp đồng,” nguồn tin cho biết. Soeur Corriere della Serra tường trình vào tháng 2 rằng Vatican đã sẵn sàng ký 1 ký hợp đồng can hệ tới những giám mục.

một nguồn tin Vatican nói mang tờ báo: “trong khoảng cuối tháng Ba trở đi, ngày nào cũng đều thuận lợi để ký ký hợp đồng với chính quyền Trung quốc về thủ tục bổ dụng các giám mục đạo thiên chúa.”

Vào cuối tháng Ba sở hữu tin đồn rằng một ký hợp đồng gần xảy ra. không những thế, sáu tuần sau, không sở hữu thỏa thuận nào như vậy diễn ra.

“Bắc Kinh xem ra với nguy cơ thiết đặt 1 tiền lệ bằng bí quyết cho phép một lãnh đạo tín ngưỡng ở nước ngoài 1 phạm vi quyền lực,” Theo tường thuật của WSJ.

Bài báo còn ám chỉ rằng sự đàn áp của Trung quốc đối có những thiết chế tín ngưỡng sau khi đưa ra các quy định chặt chẽ hơn vào tháng hai đã có các giấy má phức tạp.

Soeur Beatrice Leung, giáo sư tại Đại học tiếng nói Wenzao Ursuline của Đài Loan, đề cập: “khi này chẳng phải là thời điểm phải chăng để thực hành thỏa thuận.”

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn. Baoconggiao

Post Comment

01
;